เชื่อว่าสายหวานหลายคนคงโปรดปรานไอศกรีมอยู่ไม่น้อย วันนี้เรามีร้านไอศกรีมเจ๋งๆ ในกรุงเทพฯ มาแนะนำ บอกเลยว่ามีทั้งร้านโฟรโยเนื้อนุ่มสุดเฮลท์ตี้ ไอศกรีมแบรนด์ดังจากอเมริกา ร้านเจลาโตสไตล์อิตาลี ไปจนถึงร้านไอศกรีมโฮมเมดฝีมือคนไทย ลองมาดูสิว่าตามไปเช็คอินกันครบหรือยัง?

freeze_froyo_2

freeze_froyo_1

Freeze Frozen Yogurt

คาเฟ่สีพาสเทลสบายตาย่านลาดพร้าวแห่งนี้เสิร์ฟความสดชื่นผ่านโฟรโยเนื้อเนียนนุ่ม (ราคาเริ่มต้น 79 บาทพร้อมท็อปปิ้ง 1 อย่าง) และสารพัดท็อปปิ้งให้เลือกตามใจนึก อาทิ ผลไม้สด ช็อกโกแลต และคุกกี้ หรือใครจะสั่งเป็นโซดาโฟลท (89 บาท) ที่ใส่โยเกิร์ตเย็นๆ แทนที่จะเป็นไอศกรีมเหมือนปกติก็ไม่ว่ากันนะ อ้อ แอบบอกด้วยว่าในร้านไม่ได้มีขายแต่โฟรโยอย่างเดียว เค้ามีเสื้อผ้าเก๋ไก๋ราคาสบายกระเป๋าให้สาวๆ เลือกช้อปกันเพลินๆ ระหว่างกินด้วย
ลาดพร้าว 71 ถนนนาคนิวาส โทร. 095-164-6551 fb.com/freezefroyo

 

bnj_2

bnj_1

Ben and Jerry’s

แบรนด์ไอศกรีมขึ้นชื่อจากอเมริกาที่มาพร้อมกับคุณภาพแบบซุปเปอร์พรีเมี่ยมและรสชาติให้เลือกชิมกันกว่า 70 รส ได้มาเปิดสาขาแรกในไทยที่สยามพารากอนแล้วนะ ตอนนี้ที่กรุงเทพฯ มีให้เลือกหม่ำด้วยกัน 12 รส ได้แก่ Caramel Chew Chew, Cherry Garcia, Chocolate Chip Cookie Dough, Chocolate Fudge Brownie, Chunky Monkey, Cinnamon Buns, Fairly Nuts, Mint Chocolate Chunk, Peanut Butter Cup, Phish Food, Strawberry Cheesecake และ Vanilla ราคาเริ่มต้นที่ 129 บาทต่อสกู้ป นอกจากนี้ยังมีเมนูอย่างวาฟเฟิลและซันเดย์ให้เลือกสั่งกันอีกด้วย พลาดไม่ได้เลยล่ะ
ชั้น G สยามพารากอน โทร. 02-739-4000 fb.com/benandjerrysTH

 

ampersand_2

ampersand_1

Ampersand

เจลาโต้สไตล์อิตาลีที่มีรสชาติให้เลือกมากมาย ตั้งแต่วานิลลา กาแฟ คาราเมล มัทฉะ พิสตาชิโอ ทีรามิสุ โอวัลตินครันช์ (เริ่มต้นที่ 89 บาท สำหรับแบบถ้วย และ 99-129 บาทสำหรับแบบโคน) หากใครมองหาอะไรที่แฟนซีกว่าไอศกรีม ทางร้านเค้ายังมีเจลาโต้เค้กเนื้อเย็นๆ เนียนนุ่ม อาทิ รสสตรอเบอร์รีชีสเค้ก ดาร์คช็อกโกแลต และบลูเบอร์รีโยเกิร์ต (ชิ้นละ 155 บาท) เมนูฟิวชั่นไทยๆ อย่างเจลาโต้เค้กข้าวเหนียวมะม่วง (145 บาท) ก็หวานมันน่าลองไม่แพ้กันนะ ทางร้านเค้ามีเมนูพิเศษสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกเดือน รับรองว่าได้ลิ้มลองอะไรใหม่ๆ ทุกครั้งที่แวะไปแน่นอน
ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ โทร. 02-646-1361 fb.com/theampersandboutique

 

guss_1

guss_2

Guss Damn Good

อีกหนึ่งแบรนด์ไอศกรีมสุดฮอตน่าจับตามองก็คือ Guss Damn Good ไม่ว่าจะเป็นอีเวนท์ตลาดนัด งานคอมมูนิตี้มอล หรือโรงแรมเครือเอสเคป ไอศกรีมโฮมเมดเจ้านี้ก็ไปแท็กทีมมาด้วยหมดแล้ว! จุดเด่นคงหนีไม่พ้นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ใช้รังสรรค์ไอศกรีม เพิ่มลูกเล่นด้วยชื่อรสที่เป็นเอกลักษณ์ อาทิ Don’t Give Up #18 (รสนมหวานละมุน), Why Can’t Coffee Be White? (รสกาแฟ), Sleepy Potion (รส Horlick Malt) หรือจะเป็นรสล่าสุด Maine Rocky Coast (รส Sea Salt และอัลมอนด์) ติดตามจุดออกร้านครั้งต่อไปได้ที่แฟนเพจเลย
โทร. 081-915-8111 fb.com/gussdamngood

 

gelato_vintage_1

gelato_vintage_2

Gelato Vintage

คาเฟ่ขนาดกระทัดรัดบรรยากาศเป็นกันเองแห่งมีทั้งเจลาโต้ (เริ่มต้น 33 บาท) หลากรส อาทิ ช็อกโกแลต ทีรามิสุ โยเกิร์ต มะม่วง รวมถึงซอฟต์ครีม (เริ่มต้น 14 บาท) รสวานิลลาและชาเขียว นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอย่างวาฟเฟิลและขนมปังปิ้ง (เริ่มต้น 30 บาท) กาแฟร้อนและเย็น (เริ่มต้น 40 บาท) อัฟโฟกาโต้ (ไอศกรีมราดด้วยกาแฟ ราคา 120 บาท) ถ้าติดใจก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วยนะ
สุขุมวิท 103 (อุดมสุขซอย 1) โทร. 02-398-6191 fb.com/GelatoVintage

สำหรับลูกค้า DTAC Reward รับฟรีกาแฟเอสเปรสโซ่ 1 แก้ว เมื่อสั่งกาแฟ 3 แก้วขึ้นไป กด *140*3060 เพื่อรับสิทธิ์ได้ถึงสิ้นปีนี้