เทรนด์รักสุขภาพมาแรง จนเกิดคำใหม่ว่า Healthster ที่แปลว่าคนสายเฮลท์ตี้ ทั้งเข้าฟิตเนส วิ่งมาราธอน กินคีนัวกับอกไก่ต้ม ไหนจะมีบรรดาแอปออกกำลังกายบนมือถือให้นับแคลกันรัวๆ แต่ถ้าจะให้เวิร์คสุดๆ เห็นจะต้องหา self-tracker มาไว้คู่กายสักอัน มาดูกันว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนบ้าง

self-tracker-pic-post1

1. The Fashionista – Fitbit Flex 2

(ราคา 4,490 บาท)

สายรัดข้อมือน้องใหม่จาก Fitbit ดีไซน์สวยเฉียบ มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากแนว โดนใจสายแฟชั่นไปเต็มๆ ถ้าใครเกิดเบื่อขึ้นมาก็ยังสามารถถอดเปลี่ยนตัวสายได้ แต่เค้าไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์นะ เห็นเล็กๆ อย่างนี้แบตเตอรี่อยู่ได้ถึง 5 วัน แถมมีคุณสมบัติรองรับทั้งการออกกำลังกาย ฟังก์ชั่นติดตามการเคลื่อนไหวร่างกาย และการนอนในแต่ละวัน นี่ยังไม่รวมฟีเจอร์สัญญาณเตือนหากไม่ได้ขยับร่างกายนานเกินไปด้วยแหละ ดีพร้อมขนาดนี้ ไม่ต้องคิดนานแล้ว!

 

self-tracker-pic-post2

2. The Adventurer – Garmin Fenix 3

(ราคา 18,490 บาท)

ความสมบุกสมบันของ Garmin Fenix 3 นั้นเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการกีฬา เพราะสามารถรองรับกิจกรรมได้ทั้ง Indoor และ Outdoor เรียกว่าไปไหนไปกัน เหมาะกับสายผจญภัยและขาลุยเป็นที่สุด แน่นอนว่าเจ้าสายรัดข้อมือตัวนี้มีคุณสมบัติกันน้ำ (เอาไปลุยไตรกีฬาได้เลย) พร้อมฟังก์ชั่นวัดความกดอากาศ, GPS ในตัวด้วย, เทคโนโลยี Bluetooth 4.0 รวมถึงแบตเตอรี่สุดอึดที่อยู่ได้นานถึง 50 ชั่วโมง ถึงราคาจะแรงกว่าตัวอื่นๆ แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

self-tracker-pic-post3

3. The Executive – Withings Activite

(ราคาเริ่มต้น 5,000 บาท)

จุดเด่นของเจ้า Withings Activite นั้นอยู่ที่ความเรียบหรูของตัวเรือน ดูเผินๆ แล้วเหมือนนาฬิกาข้อมือปกติ มาพร้อมหน้าปัดกระจกกันรอยและกันน้ำ สายก็มีให้ปรับเลือกได้หลายสีหลากสไตล์ แอบใส่ไปทำงานก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็น Self-tracker ชัวร์ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเข้าไปเช็กข้อมูลการเคลื่อนไหวร่างกายและการนอนหลับของตนเองผ่านแอปพลิเคชัน Health Mate ได้อีกด้วยนะ

 

self-tracker-pic-post4

4. The Budget Pick – Xiaomi Mi band 2

(ราคา 1,440 บาท)

ค่ายแก็ดเจ็ทราคาน่ารักจากจีนอย่าง Xiaomi ก็ทำ Fitness Tracker ออกมาลงสนามประชันกับเขาด้วยเหมือนกัน ใครที่งบน้อยแต่อยากหาสายรัดข้อมือดีๆ มาใช้สักอัน Mi band 2 ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยราคาสบายกระเป๋า รูปลักษณ์สุดสมาร์ท และฟังก์ชันหลากหลาย อาทิ การนับก้าวเดิน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เหมือนค่ายอื่นๆ เช่นกัน

 

self-tracker-pic-post5

5.The Geek – Garmin Vivoactive HR

(ราคา 9,990 บาท)

สายแฟชั่นก็ไม่ใช่ สายสปอร์ตสุดโต่งก็ยังไม่โดน ลองดู Garmin Vivoactive HR ไว้เป็นตัวเลือกก็ยังได้ สายรัดข้อมือแบรนด์นี้มากับรูปลักษณ์สีดำเรียบง่ายสุดคลาสสิค พร้อมฟังก์ชั่นนานาประโยชน์ อาทิ ฟีเจอร์ตรวจสอบสภาพอากาศ ควบคุมเพลงบนสมาร์ทโฟน หน้าจอสัมผัส ทั้งยังรองรับทั้งกีฬาวิ่ง กอล์ฟ จักรยาน พายเรือ ไปจนถึงดำน้ำเลยแหละ