สำหรับใครที่ขาดเสียงดนตรีไม่ได้ นอกจากเพลย์ลิสต์โดนๆ และแอปฟังเพลงคูลๆ แล้ว การเป็นเจ้าของลำโพงคุณภาพเยี่ยมสักตัว น่าจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับเพลงโปรดคุณได้ไม่น้อยนะ ส่วนรุ่นไหนจะโดนใจและไลฟ์สไตล์ใครบ้าง ลองไปดูกันเลยดีกว่า

pic-post-bluetooth-speaker-1

B&O A1

สำหรับสายปาร์ตี้แบบนอนสต๊อป
ราคา 12,300 บาท
ปาร์ตี้แบบไหนก็ไม่มีสะดุดกับ Bang & Olufsen A1 ที่นอกจากจะพกพาสะดวก และดีไซน์เก๋มากแล้ว แบตเตอรี่ยังอยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมง ให้เราเต้นกันสุดเหวี่ยงแบบ non-stop ขอบอกด้วยว่ารุ่นนี้เค้าออกแบบมาให้ทั้งกันน้ำกระเซ็นและกันฝุ่นด้วย จะสนุกแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหา

pic-post-bluetooth-speaker2

Jabra Solemate

สำหรับคนรักเสียงเบสมันๆ

ราคา 1,990 บาท
ใครที่งบน้อยแต่ชอบดนตรีหนักๆ เสียงเบสเน้นๆ เราขอแนะนำ Solemate จากค่าย Jabra เลย ถึงจะไม่ใช่ลำโพงบลูทูธระดับไฮเอนด์ แต่เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายแล้ว ถือว่าคุ้ม ที่สำคัญคือดีไซน์ก็ดูดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ  เค้ายันด้วยว่าจะฟังเพลงดังแค่ไหนก็ไม่มีเสียงแตก แถมรับสายเรียกเข้าผ่านลำโพงได้เลยนะ

pic-post-bluetooth-speaker3

Marshall Kilburn

สำหรับสายวินเทจ

ราคา 11,990 บาท
หลายๆ คนคงคุ้นชื่อแบรนด์เครื่องเสียงอย่าง Marshall อยู่แล้ว ซิกเนเจอร์ของเค้าเห็นจะหนีไม่พ้นลำโพงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าตาย้อนยุค แถมมีช่องให้ต่อสาย AUX สำหรับใครที่ไม่ถนัดแบบไร้สายด้วย จะสีดำคลาสสิกหรือสีขาวแบบเรียบหรู ก็ได้ใจเราไปเต็มๆ

pic-post-bluetooth-speaker4

JBL Charge 3 “Top Pick”

สำหรับขาประจำ pool party

ราคา 6,590 บาท
สาย pool party หรือใครที่ชอบอาบน้ำแล้วเปิดเพลงดังๆ คลอไปด้วย ต้องรีบคว้า JBL Charge 3 มาใช้แล้วล่ะ ลำโพงตัวนี้ไม่ได้แค่กันน้ำได้นิดๆ หน่อยๆ นะ เค้าเป็นสาย waterproof ตัวจริงเสียงจริงเลย จะเอาไปแช่ในอ่างหรือลงสระ ก็ไม่มีปัญหา เพิ่มความพิเศษด้วยระบบ noise-cancelling และ echo-cancelling แถมเชื่อมต่อได้สูงสุด 3 เครื่องพร้อมกัน แต่ไฮไลท์สำคัญคงจะหนีไม่พ้นการเป็นพาวเวอร์แบงค์ในตัว (ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Charge 3) ซึ่งความจุแบตเตอรี่ก็ใช่ย่อย อยู่ที่ 6,000 mAH

pic-post-bluetooth-speaker5

Sony X11

สำหรับคนแอคทีฟตลอดเวลา

ราคา 1,990 บาท
ลำโพงตัวจิ๋วแต่คุณภาพแจ๋วอย่าง Sony X11 นั้นเล็กพอจะวางบนฝ่ามือได้สบายๆ แถมพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้แบบไม่เกะกะ ให้เราฟังเพลงเพราะๆ ได้ทุกที่ ที่สำคัญ เจ้าลำโพงรุ่นนี้ยังสามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 12 ชั่วโมงเลยเชียว เทียบกับขนาดแล้วจัดว่าอึดสุดๆ!