ใช่ว่าต่างชาติจะทำแอปพลิเคชันเจ๋งๆ ได้อย่างเดียว นักพัฒนาชาวไทยของเราก็ฝีมือยอดเยี่ยมไม่แพ้ใครเหมือนกัน มาทำความรู้จักกับ 6 แอปสัญชาติไทยคูลๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นแค่ปลายนิ้วสัมผัส

01-drivebot

Drivebot

Drivebot คือแอปพลิเคชันที่มาพร้อมกับอุปกรณ์บลูทูธติดรถยนต์ Drivebot (หาซื้อได้ที่นี่) สิ่งประดิษฐ์ฝีมือคนไทยสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก J.A.R.V.I.S ระบบสุดไฮเทคผู้ช่วยส่วนตัวของ Iron Man โดยตัวแอปพลิเคชันจะทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่ติดตั้งในรถเพื่อสอดส่องดูแลสมรรถนะของรถคันเก่งและตัวผู้ขับขี่ อาทิ ระดับแบตเตอรี่และอุณหภูมิภายในห้องเครื่อง ปริมาณการเผาผลาญน้ำมัน ไปจนถึงประเมินสมรรถนะในการขับขี่

ดาวน์โหลด: Android / iOS

 

02-claim-di

ClaimDi

เชื่อว่าผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องพยายามหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุจราจรกันอยู่แล้ว แต่หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมากระทันหัน ClaimDi (เคลมดิ) จะมีประโยชน์มากทีเดียว เพราะผู้ขับขี่สามารถเคลมประกันได้โดยไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่ให้เสียเวลาอีกต่อไป วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกประกันภัยรถยนต์ที่ใช้อยู่ กรอกทะเบียนรถ รุ่น ยี่ห้อ และข้อมูลกรมธรรม์ให้เรียบร้อย เท่านี้ก็สามารถแจ้งเหตุรถชนและขออนุมัติเคลมได้เลย แม้แต่ในกรณีรถเสียก็สามารถแจ้งได้นะ เอาเป็นว่าจะน้ำมันหมด ลืมกุญแจ หรือสตาร์ทไม่ติด บริษัทประกันภัยจะดำเนินเรื่องให้ภายใน 24 ชั่วโมง ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา ดาวน์โหลดติดสมาร์ทโฟนไว้ก็ไม่เสียหายนะ

ดาวน์โหลด: Android / iOS

 

03-piggipo

Piggipo

ใครที่ปวดหัวกับการทำรายรับรายจ่ายเพราะถือบัตรเครดิตหลายใบ Piggipo (พิกกิโปะ) จะมาช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้น กับหลากฟีเจอร์สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตโดยเฉพาะ จะบัตรของธนาคารไหนก็สบาย แถมยังถ่ายรูปสลิปเก็บไว้อ้างอิงได้ทุกครั้งที่รูดซื้อสินค้า ในแอปมีระบบคำนวณดอกเบี้ยและเครดิตคืนเงินในตัวและกำหนดหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายได้ ไม่ว่าจะอาหาร ช้อปปิ้ง หรือเดินทาง ส่วนใครที่ขี้ลืมไม่ต้องกังวลไป เพราะในแอปมีระบบแจ้งเตือนวันชำระเงินให้เสร็จสรรพ แถมใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วยนะ

ดาวน์โหลด: Android / iOS

สำหรับลูกค้า DTAC Reward และ DTAC Reward Xtra
– รับฟรี Piggipo Premium Account 1 เดือน มูลค่า 99 บาท สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยใช้งาน กดรับสิทธิ์ฟรี *140*409#
– รับส่วนลด 25% สำหรับสมาชิก Premium 1 เดือน – 1 ปี กดรับสิทธิ์ฟรี *140*410#
– รับส่วนลด 50% สำหรับสมาชิก 3 เดือน กดรับสิทธิ์ฟรี *140*411#

 

04-queq

QueQ

ไม่ว่าจะออกไปกินข้าวนอกบ้านหรือทำธุระที่ธนาคาร อย่าให้การรอคิวยาวเป็นหางว่าวมาทำให้เสียเวลาและเสียอารมณ์ แอปพลิเคชันจองคิว QueQ ได้แท็กทีมกับห้างร้านต่างๆ อาทิ บอนชอน ชาบูชิ บาร์บีคิวพลาซ่า ซิซซ์เล่อร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ ให้เราจองคิวออนไลน์ง่ายๆ ภายในรัศมี 1 กิโลเมตร เพียงแค่ใส่จำนวนที่นั่ง หรือเลือกประเภทธุรกรรมทางการเงิน จากนั้นก็กดปุ่มจองคิวได้เลย แถมหมดปัญหาเรื่องพลาดคิวร้านโปรดเพราะระบบจะแจ้งเตือนเมื่อถึงคิว ต่อไปนี้ไม่ต้องมายืนออกันหน้าร้านให้เมื่อยแล้วล่ะ!

ดาวน์โหลด: Android / iOS

 

05-bentoweb

Bentoweb

พ่อค้าแม่ขายยุคใหม่ที่ชอบขายสินค้าออนไลน์ แอปพลิเคชัน Bentoweb เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับบรรดาร้านค้าออนไลน์ ด้วยระบบหลังร้านที่ใช้งานได้ง่าย สามารถตรวจสอบยอดการสั่งซื้อ จัดการคลังสินค้า แถมเชื่อมต่อกับเฟสบุคให้เราแชร์ได้ง่ายๆ จะเข้าผ่านโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็สบาย ข้อดีอีกอย่างคือฟีเจอร์พื้นฐานนั้นใช้ได้ฟรี ไม่มีวันหมดอายุ แถมยังมีบริการถ่ายรูปสินค้าให้โดยช่างภาพมืออาชีพด้วยนะ

ดาวน์โหลด: Android / iOS

 

06-getlinks

Getlinks

Getlinks คืออีกหนึ่งชุมชนสตาร์ทอัพตัวจริง ฟีเจอร์ของแอปนั้นจะคล้ายๆ กับ Linkedin ทาง Getlinks ได้จับมือกับผู้ว่าจ้างชั้นนำทั่วเอเชีย อาทิ Uber, Line, Grab, Lazada และอื่นๆ กว่าอีก 1,000 ราย เพิ่มโอกาสให้คนไทยได้ทำงานในองค์กรคุณภาพ โดยทางแอปจะมอบโบนัสให้อีก 10,000 บาทเพื่อเป็นขวัญกำลังใจถ้าเกิดได้งานนั้น! ใครกำลังหางานอยู่ ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้มาเป็นอีกทางเลือกนึงก็น่าจะเวิร์คไม่เบา

ดาวน์โหลด: Android / iOS